Hạt Macadamia được coi là loại hạt tốt nhất, được chăm sóc và đắt nhất trên thế giới. Vì vậy, họ được gọi là nữ hoàng trong các loại hạt. Các hạt có kích thước 2-3cm, tròn, kem, rất thơm, mềm mại như bơ và mịn trên đầu lưỡi.
Nhân của hạt macadamia có hàm lượng dầu lên đến 78%, cao hơn đậu phộng (44,8%), hạt nhân (47%) ... Trong dầu macadamia là 87% axit béo không no, mà cơ thể con người không tổng hợp. Khi ăn giảm cholesterol, công dụng của hạt macca ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
Hàm lượng protein trong hạt nhân lên đến 9,2%, bao gồm 20 loại axit amin bao gồm tám loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người. Ngoài ra, khỉ có nhiều khoáng chất, vitamin rất có lợi cho phụ nữ mang thai và trẻ em, cung cấp năng lượng dồi dào với hàm lượng calo gấp đôi so với các loại hạt khác.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn các bà mẹ như các loại hạt, hạt hướng dương, hạt bí ngô, hạt macadamia, quả óc chó, vv là cách tốt nhất để giữ một trọng lượng khỏe mạnh mà không cần phải ăn quá nhiều calo. Ngoài ra, các loại hạt này rất giàu axit béo thiết yếu, vitamin B, protein và khoáng chất rất tốt cho sự hình thành và phát triển, đặc biệt là sự phát triển não của thai nhi. Các bà mẹ mang thai ăn những loại trái cây này sẽ giúp làm phong phú thêm chế độ ăn uống của họ và góp phần vào năng lượng của thai nhi. Mặt khác, macca cũng là nguồn cung cấp dầu và protein tốt để giúp cải thiện chán ăn ở các bà mẹ mang thai.
Nhận xét
Đăng nhận xét